ร้านดังปาท่องโก๋ ที่เอาใจสายกรอบนุ่ม รสชาติอร่อยถูกใจ

ร้านดังปาท่องโก๋ ที่เอาใจสายกรอบนุ่ม

ปาท่องโก๋ ที่บางคนอาจเรียกว่า  จาโก้ย หรือจาก้วย ตามแล้วแต่สะดวกนั้น  ถึงแม้จะเป็นที่นิยมในหมู่ชาวจีนในสมัยก่อน 

แต่ปัจจุบัน ปาท่องโก๋ ได้เข้ามายืนหนึ่งของอาหารเช้า  ที่คนสายเก๋าและสายใหม่  ต่างนิยมรับประทานคู่กับกาแฟโบราณ หรือเครื่องดื่มร้อนอื่น ๆ ตามต้องการ และในวันนี้เรามี 3 ร้านดังปาท่องโก๋ ที่มีสไตล์และเอกลักษณ์ความกรอบนอก นุ่มในที่โดดเด่นเฉพาะตัว                    

ร้านดังปาท่องโก๋ อร่อยเด็ด

ร้านดังปาท่องโก๋ เอาใจคนชอบทานของทอด

ร้านปาท่องโก๋เสวย เยาวราช

ร้านดังปาท่องโก๋ เอาใจสายกรอบนุ่ม ร้านแรกที่อยากแนะนำ คือ ร้านปาท่องโก๋เสวย เยาวราช มิติใหม่แห่งวงปาท่อง.. โก๋! ปาท่อง…  โก๋! (เสียงลูกคู่บังฮาซัน) เรียกได้ว่า  เอาใจสายสุขภาพที่ไม่ชอบของทอด  ประเภทอมน้ำมันกันเลยทีเดียว  ความกรอบแห้ง  นุ่มกำลังดี  ก็ถือว่าไม่ต่างจากแบบทอดเท่าไหร่ ซึ่งความหอมก็อาจจะสู้แบบดั้งเดิมไม่ได้  แต่ท็อปปิ้งที่สามารถเลือกได้หลากหลายรส  ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต แยมส้ม แยมสตรอว์เบอร์รี คาราเมล หรือแบบดั้งเดิมของรสสังขยาที่หอม เข้มข้น ไม่หวานมาก  ก็ช่วยกลบจุดอ่อนเรื่องความหอมของตัวปาท่องโก๋ได้อย่างดี  หากใครมีโอกาสผ่านละแวกเยาวราช ย่านสี่แยกเฉลิมบุรี พิกัดบริเวณหน้าเซเว่น  ก็ไปจัดความกรอบกันได้       

ร้านปาท่องโก๋ภูเก็ต

ร้านดังปาท่องโก๋ เอาใจสายกรอบนุ่ม ร้านที่สองที่อยากแนะนำ คือ ร้านปาท่องโก๋ภูเก็ต  ที่ไม่ไปต้องไปถึงภูเก็ตก็ฟินได้ สำหรับร้านนี้  เอาใจสายคนชอบความหลากหลายของรสชาติ ที่มา 2 รสด้วยกัน คือ แบบหวาน  ที่มีความนุ่ม และรสชาติละม้ายคล้ายซาลาเปาทอด  และแบบเค็ม ที่พันเป็นรูปเกลียว ชิ้นใหญ่ หนาแน่น เอาไปจิ้มกับสังขยา หวานหอม ก็เพลินดีไม่ใช่น้อย  หากใครมีโอกาสผ่านวะแวกเสาชิงช้า  ถนนมหรรณพ ก็อย่าลืมไปแวะซื้อชิมและฝากทางบ้านให้ได้       

ร้านปาท่องโก๋ Mr.โก๋

                  ร้านดังปาท่องโก๋ เอาใจสายกรอบนุ่ม ร้านที่สามที่อยากแนะนำ คือ ร้านปาท่องโก๋ Mr.โก๋ เป็นรถเข็นเล็ก ๆ ย่านปากซอยศาลาแดง  ที่พร้อมต้อนรับFC ปาท่องโก๋ ในสูตรโบราณดั้งเดิม  ที่ขายมาแล้ว 30 ปี ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า  ผู้คนสายเก๋าและสายใหม่บริเวณนั้น ต่างต้องรู้จักเป็นแน่  ถึงแม้ขนาดจะชิ้นเล็กไปหน่อย  แต่ด้วยความกรอบนอกนุ่มใน และกลิ่นหอมของตัวแป้งที่สัมผัสลิ้นแล้ว  ก็ไม่รู้สึกไม่ผิดหวัง  ยิ่งจิ้มท็อปปิ้งนมข้นกับกาแฟร้อน ๆ สักถ้วยแล้วล่ะก็  รับรองเพลินจนหมดถุงไม่รู้ตัว ปิดท้ายด้วยป้ายที่เคลมว่าปราศจากสารบอแรกซ์และแอมโมเนียนั้น  ยิ่งทำให้สายรักสุขภาพสบายใจขึ้นอีกขั้นหนึ่ง

            ปาท่องโก๋  ที่เราเห็นจนชินชาตามตลาด หรือท้องที่ที่มีแหล่งชุมชนอาศัยอยู่หนาแน่น เป็นตัวบ่งบอกว่า  ของทอดที่ดูเหมือนง่าย ๆ แต่ไม่ง่าย ร้านดังปาท่องโก๋ ที่เอาใจคนชอบทาน และล้วนเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยชนิดหนึ่ง  ที่นอกจากความอร่อยแล้ว  ยังช่วยให้บริเวณนั้นมีสีสันท่ามกลางวงสนทนาที่สนุกสนานได้

เว็บไซต์เราได้รวบรวม เมนูอาหารอร่อย มาเสิร์ฟไว้ให้แล้ว

แนะนำ เทคนิคการทำข้าวเหนียวมูน ให้หอมนุ่มละมุนลิ้น ไม่ง้อร้าน